วิธีทำบลูเบอร์รี่ ชีสพาย นมหมีน้ำผึ้ง เมนูขนมหวานซ่อนเปรี้ยวแสนอร่อย
ครีมชีส (สำหรับ 20 ที่)
- นมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ 75 มิลลิลิตร
- ครีมชีส 250 กรัม
- วิปปิ้งครีม 80 กรัม
- น้ำมะนาว 3 กรัม
- น้ำผึ้ง 12 กรัม
พาย (สำหรับ 20 ที่)
- แครกเกอร์บดหยาบ 100 กรัม
- เนยสดจืด ละลาย 40 กรัม
- แยมบลูเบอร์รี่ 200 กรัม
-
วิธีทำ ครีมชีส
ตีครีมชีสให้เนียนนุ่มเติมน้ำมะนาวลงไปตีพอเข้ากัน ใส่น้ำผึ้งตีต่อด้วยความเร็วสูงพอครีมชีสเริ่มฟูเล็กน้อยค่อยๆ เติมนมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ ลงผสมและตีให้เข้ากัน พร้อมนำไปแต่งหน้า
วิธีทำ พาย
1. นำแครกเกอร์ลงผสมกับเนย คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟกดให้แน่น นำไปแช่เย็น
2. พออยู่ตัวนำออกมาใส่ครีมชีส และแยมบลูเบอร์รี่ นำเข้าแช่เย็น ประมาณ 20 นาที ก่อนจัดเสิร์ฟ
-
เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร
บลูเบอร์รี่ชีสพาย เมื่อทำเสร็จแล้วควรนำเข้าแช่เย็น เพิ่มความอร่อยขณะรับประทานเกร็ดน่ารู้เรื่องโภชนาการ
บลูเบอร์รี่ ชีสพาย เป็นเมนูที่สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับเด็กๆ ได้เรียนรู้รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว และเนื้อสัมผัสที่หลากหลายทั้งความนุ่มจากครีมชีสและความกรุบกรอบของแครกเกอร์ภายในคำเดียวเมนูบลูเบอร์รี่ ชีสพายนี้อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากน้ำผึ้ง แนะนำให้ใส่บลูเบอร์รี่สด ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง หรือหั่นผลไม้สดหวานน้อยที่เด็กๆ ชอบกินใส่เพิ่มเติมได้ ที่สำคัญมีส่วนผสมของนมตราหมีรสน้ำผึ้ง นมคุณภาพที่มีรสชาติของนมที่ไม่เหมือนใคร และรสชาติหอมอร่อยจากน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ และไม่เติมน้ำตาลทราย
-
คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่
- พลังงาน : 116 กิโลแคลอรี หรือ 6% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- น้ำตาล : 3 กรัม หรือ 5% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- ไขมัน : 9 กรัม หรือ 14% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- โซเดียม : 89 มิลลิกรัม หรือ 4% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
*คิดเป็นร้อยละของปริมาณสูงสุดที่บริโภคได้ต่อวัน
-ควรลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี-
นมกล่องตราหมี สำหรับเด็ก
ผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีตราหมี พรีไบโอพลัส ดีเอชเอ ผสมน้ำผึ้งแท้