(สำหรับ 15 ที่)
- นมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ 45 มิลลิลิตร
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- กล้วยหอมสุกบดละเอียด 100 กรัม
- น้ำมันพืช 30 กรัม
- แป้งเค้กร่อน 55 กรัม
- น้ำมะนาว 2 กรัม
- วิปปิ้งครีมตกแต่ง 100 กรัม
- ไวท์ช็อคโกแลต ตกแต่งหูรูปน้องหมี 10 กรัม
- ดาร์คช็อคโกแลต ตกแต่งตารูปน้องหมี 5 กรัม
-
วิธีทำ
1. แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน นำไข่ขาว ไปแช่เย็น
2. ตีไข่แดงด้วยตะกร้อมือ พอฟูนุ่ม ใส่น้ำมันพืชลงผสม ตีให้เข้ากัน
3. ใส่นมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ ลงผสม ตีให้เข้ากัน ใส่กล้วยหอมและแป้งเค้กผสมให้เข้ากันพักไว้
4. นำไข่ขาวที่แช่เย็นไว้นำผสมน้ำมะนาว แล้วตีให้ฟูตั้งยอดแล้วนำมาผสมกับส่วนของแป้งที่ตีไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน ตักใส่กระทงกระดาษ นำเข้าอบ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่อุณหภูมิระหว่าง150-160 องศาเซลเซียล นานประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุกนำออกมาพักไว้ให้เย็น
5. ตกแต่งหน้าน้องหมี ด้วยวิปปิ้งครีม ไวท์ช็อคโกแลต และดาร์คช็อคโกแลตตามชอบ
-
เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร
ควรร่อนแป้งแล้วตวง เพื่อให้เค้กเบาฟูไม่แน่นจนเกินไป การอบไฟที่ใช้ขึ้นอยู่กับ หม้อทอดไร้น้ำมันแต่ละรุ่น สามารถปรับได้ตามต้องการเกร็ดน่ารู้เรื่องโภชนาการ
ทำคัพเค้กนมหมีน้ำผึ้ง เป็นเมนูอาหารว่างที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนจากไข่ไก่ทั้งฟอง ใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญต่อการเจริญเติบโต อย่างวิตามินบีและโพแทสเซียมในกล้วยหอมสุก ไขมันจากน้ำมันพืช และคาร์โบไฮเดรตจากแป้งเค้ก ที่สำคัญมีส่วนผสมของนมตราหมีรสน้ำผึ้ง นมคุณภาพที่มีรสชาติของนมที่ไม่เหมือนใคร และรสชาติหอมอร่อยจากน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ ไม่เติมน้ำตาลทรายเมนูทั้งน่ารัก ทำง่าย และมีประโยชน์ขนาดนี้รับรองว่าถูกใจทั้งคุณแม่และเด็กๆ แน่นอน
-
คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่
- พลังงาน : 82 กิโลแคลอรี หรือ 4% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- น้ำตาล : 3 กรัม หรือ 5% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- ไขมัน : 5 กรัม หรือ 8% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- โซเดียม : 20 มิลลิกรัม หรือ 1% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
*คิดเป็นร้อยละของปริมาณสูงสุดที่บริโภคได้ต่อวัน
-ควรลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี-
นมกล่องตราหมี สำหรับเด็ก
ผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีตราหมี พรีไบโอพลัส ดีเอชเอ ผสมน้ำผึ้งแท้