(สำหรับ 10 ที่)
- เนยสดรสจืด (อุณหภูมิห้อง) 113 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 35 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 30 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมผงตราหมี สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ 4 ช้อนชา
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
- ผงฟู ½ ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- ข้าวโอ๊ตบดละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวโอ๊ต สำหรับแต่งหน้า
-
คุ๊กกี้ข้าวโอ๊ต
1. ร่อนแป้งแล้วตวง นำมาผสมกับ นมผงตราหมี สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือป่นและข้าวโอ๊ต พักไว้
2. ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดง ให้เนียนขาวเข้ากันแล้วค่อยๆใส่ไข่ ไก่ลงไปตีต่อให้ ขาวเนียนนุ่มเข้ากัน
3. แบ่งส่วนผสมของแป้ง ออกเป็น 3 ส่วนค่อยๆใส่ลงไปทีละส่วนจนหมด ให้ส่วนผสมเข้ากัน
4. นำที่ตักไอศกรีม มาตักส่วนผสมของคุกกี้ ใส่ลงถาดสำหรับอบ โรยหน้าด้วยข้าวโอ๊ตเล็กน้อย นำไปแช่เย็น ช่องธรรมดาประมาณ 30 นาที่ ก่อนนำเข้าอบ
5. เปิดเตาอบ ที่ อุณหภูมิ 160 °C ไฟบนและไฟล่าง เปิดพัดลมเป็นเวลาประมาณ 8 นาที นำคุกกี้ออกจากเตาอบพร้อมเสิร์ฟแบบอุ่นๆ พร้อมรับประทานกับ นมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร
สามารถอบที่ 150 °C ไฟบน - ไฟล่างและเปิดพัดลมเป็นเวลา 12 นาที เพื่อให้คุกกี้กรอบมากขึ้นได้ -
คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่
- พลังงาน : 175 กิโลแคลอรี หรือ 9% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- น้ำตาล : 8 กรัม หรือ 12% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- ไขมัน : 10 กรัม หรือ 16% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- โซเดียม : 129 มิลลิกรัม หรือ 6% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
*คิดเป็นร้อยละของปริมาณสูงสุดที่บริโภคได้ต่อวัน
-ควรลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี-
นมกล่องตราหมี สำหรับเด็ก
ผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีตราหมี พรีไบโอพลัส ดีเอชเอ ผสมน้ำผึ้งแท้