บัตเตอร์เค้กนมหมีน้ำผึ้ง(สำหรับ 15 ที่)
- นมผงตราหมี สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ 4 ช้อนชา
- เนยสดรสจืด (พักให้นุ่ม) 100 กรัม
- น้ำตาลทรายป่น 70 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ 70 กรัม
- แป้งเค้ก 80 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือ ¼ ช้อนชา
วิปครีมนมหมีน้ำผึ้ง (สำหรับ 15 ที่)
- วิปปิ้งครีม 200 กรัม
- นมผงตราหมี สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ 8 ช้อนชา
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
-
บัตเตอร์เค้กนมหมีน้ำผึ้ง
1. ร่อนแป้งแล้วตวง นำมาร่อนรวมกับ ผงฟูและเกลือป่น พักไว้
2. ผสมนมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ กับไข่ไก่ พักไว้
3. ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายให้เนียนขาวเข้ากันแล้วค่อยๆใส่นมผงตราหมี สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ ตีต่อให้ขาวเนียนนุ่ม
4. ใส่แป้งที่ร่อนไว้สลับกับส่วนผสมของไข่และ นมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ ลงไปทีละน้อยค่อยๆให้ส่วนผสมเข้ากัน เนียนนุ่ม
5. ตักใส่พิมพ์ หรือหม้อหุงข้าว เคาะไล่อากาศเล็กน้อย นำไปอบในหม้อหุงข้าวประมาณ 45-50 นาที พอสุกพักให้เย็น นำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟกับ วิปครีมนมหมีน้ำผึ้งวิปครีมนมหมีน้ำผึ้ง
ผสมวิปปิ้งครีมกับนมผงตราหมี สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ และน้ำผึ้ง และตีส่วนผสมให้ขึ้นฟูขาวพร้อมจัดเสิร์เค้กนมหมีน้ำผึ้ง
-
การจัดเสิร์ฟ
นำพิมพ์มากดให้ได้รูปทรงตามต้องการ และบีบวิปครีมนมหมีน้ำผึ้งลงไปสลับชั้นตามต้องการ ตกแต่งด้วยนมผงตราหมี สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ โรยหน้าเล็กน้อย และผลไม้ตามชอบ
เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร
ขณะที่ใส่แป้งลงไปผสมควรลดเครื่องตีให้เบาลงเพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจายขณะที่ผสมพิมพ์ที่ใช้ควรรองด้วยกระดาษไขสำหรับอบ หรือพิมพ์ เทปล่อน เพื่อให้ได้เค้กที่อบสุก ออกมาได้ชิ้นที่สวยงามสามารถ อบในหม้อหุงข้าวได้ตามต้องการ เกร็ดน่ารู้เรื่องโภชนาการ
เค้กนมหมีน้ำผึ้ง รสชาติอร่อย ได้แคลเซียม และโอเมก้า 3,6,9 จากนม -
คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่
- พลังงาน : 8 กิโลแคลอรี หรือ 8% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- น้ำตาล : 12 กรัม หรือ 6% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- ไขมัน : 15 กรัม หรือ 12% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- โซเดียม : 4 มิลลิกรัม หรือ 6% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
*คิดเป็นร้อยละของปริมาณสูงสุดที่บริโภคได้ต่อวัน
-ควรลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี-
นมกล่องตราหมี สำหรับเด็ก
ผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีตราหมี พรีไบโอพลัส ดีเอชเอ ผสมน้ำผึ้งแท้