แพนเค้ก (สำหรับ 15 ที่)
- นมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ 1 กล่อง
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ½ ถ้วยตวง
- ผงฟู 3 ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดละลายชนิดจืด 6 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดชนิดจืด (สำหรับทากระทะ) ปริมาณเล็กน้อย 1 ช้อนชา
วิปครีมนมหมีน้ำผึ้ง (สำหรับ 15 ที่)
- วิปปิ้งครีม 100 กรัม
- นมผงตราหมี สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ 4 ช้อนชา
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
-
แพนเค้ก
1. ร่อนแป้งสาลี แล้วตวงนำมาร่อนกับเกลือและผงฟูคนให้เข้ากัน
2. ตอกไข่ไก่ใส่ชามผสม ตีให้เข้ากันเติมน้ำตาลทรายและใส่เนยละลายตีพอเข้ากัน ใส่แป้งที่ร่อนไว้ และใส่ นมตราหมียูเอชที สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี นำเข้าแช่ในตู้เย็นประมาณ 15 นาที
3. ทาเนยสดที่กระทะ เล็กน้อย เปิดไฟอ่อน และตักส่วนผสมลงกระทะ พอเริ่มร้อนชิ้นแพนเค้ก จะเริ่มมีฟองอากาศค่อยๆกลับด้านบนลงล่าง พอสุกตัดขึ้นให้ได้สีตามต้องการ พร้อมจัดเสิร์ฟกับวิปครีมนมหมีน้ำผึ้ง
วิปครีมนมหมีน้ำผึ้ง
ผสมวิปปิ้งครีมกับนมผงตราหมี สูตร3 ผสมน้ำผึ้งแท้ และน้ำผึ้ง และตีส่วนผสมให้ขึ้นฟูขาว พร้อมจัดเสิร์ฟกับแพนเค้ก และผลไม้ตกแต่งตามชอบ
เกร็ดน่ารู้การทำอาหาร
วิปครีมนมหมีน้ำผึ้ง เมื่อตีครีมแล้วควรแช่เย็นเพิ่มรสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้นเกร็ดน่ารู้เรื่องโภชนาการ
แพนเค้กนมหมีน้ำผึ้ง มีเนื้อสัมผัสนิ่ม ช่วยให้เคี้ยวง่าย รสชาติอร่อย สามารถเพิ่มผลไม้สดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำได้ -
คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่
- พลังงาน : 164 กิโลแคลอรี หรือ 8% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- น้ำตาล : 4 กรัม หรือ 6% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- ไขมัน : 8 กรัม หรือ 12% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
- โซเดียม : 119 มิลลิกรัม หรือ 6% ของปริมาณที่แนะนำต่อวัน*
*คิดเป็นร้อยละของปริมาณสูงสุดที่บริโภคได้ต่อวัน
-ควรลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี-
นมกล่องตราหมี สำหรับเด็ก
ผลิตภัณฑ์นมยูเอชทีตราหมี พรีไบโอพลัส ดีเอชเอ ผสมน้ำผึ้งแท้